นักแสดงสาวพูดความในใจถึงเพื่อนสนิท

Uncategorized

จะพาทุกคนมาดูเรื่องราวของ ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ หรือ เชียร์ นั่นเองค่า เธอมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน พี่ชาย 1 คนคือ แชมป์ เชิดเกียรติ ฤทธิ์ธาอภินันท์ น้องชาย 1 คนคือ ชู้ต เชิดชนินทร์ ฤทธิ์ธาอภินันท์ โดยเชียร์ เป็นลูกผู้หญิงคนเดียว และ เป็นลูกคนกลาง

ดูดีอ่ะ

ทำงานเก่ง

เธอเรียนจบปริญญาตรีที่ คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เธอเริ่มมีผลงานตอนอายุ 5 ขวบ ถ่ายโฆษณาแบรนด์ เครื่องดื่มรังนก ซุปไก่สกัด ร่วมกับ เจตริน วรรธนะสิน และโฆษณาโตโยต้าถ่าย MV เพลง เธอเป็นคนอย่างนี้ ศิลปิน พิ้งค์ ค่ายเพลง อาร์เอส ตอนอายุ 14 ปี

สวย

เพื่อนกัน

ด้วยความที่เป็นนักแสดงหญิงที่มีส่วนสูงมากพอสมควร ส่วนสูง 171 เซนติเมตร ได้เข้าวงการผ่านเวทีการประกวด Miss Teen Thailand 2002 หมายเลข 23 เป็นจุดเริ่มต้นให้เธอลงประกวด จนได้รับตำแหน่งชนะเลิศ จากเวทีประกวด Miss Teen Thailand 2002 และเข้ามาในวงการบันเทิงของไทยได้อย่างเต็มตัว

ชอบเธอ

ยิ้มเก่ง

หลังจากนั้นก็มีผลงานละคร งานพิธีกรออกมาสม่ำเสมอ ผลงานที่โดดเด่นคือ เบญจา คีตา ความรัก ที่หลายคนยังพูดถึงจนปัจจุบัน และเธอนั้นก็มีผลงานออกมาเรื่อยๆ อย่างไม่ขาดสาย และเคยเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7

เพื่อนสนิท

น่ารัก

แต่หลังจากหมดสัญญา เชียร์ ได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระ อย่างเต็มรูปแบบ แต่ก็มีผลงานออกมาเรื่อยๆ ให้คนดูได้ชื่นชมกัน หากใครได้ตดตามเชียร์ ก่อนหน้านี้เธอได้ขึ้นเวที 10 fight 10 ชกกับเพื่อนสนิทอย่าง หมอเจี๊ยบ ลลนา

ลุย

ก่อนขึ้นชก

บอกเลยว่าเป็นการชกที่เต็มไปด้วยน้ำตา เพราะเพื่อนกันมาชกกัน เลยเอ็นดูซึ้งกันและกัน หลังจากที่ผ่านไปแล้วเชียร์พึ่งจะออกมาเปิดควาในใจ ถึงหมอเจี๊ยบครั้งแรก อ่านแล้วซึ้งกินใจมาก เอาเป็นว่าเราตามไปอ่านเต็มๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

ยิ้มหวาน

เพื่อนที่ดี

โพสต์

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

จากวันที่ชกยังไม่มีโอกาสได้พูดบางอย่างเลย ก่อนอื่นต้องบอกว่า เชียร์มาชกรายการนี้ได้เพราะเจี๊ยบเป็นคนโทรมาบอกว่า #10fight10ss2 ติดต่อมา และเชียร์คือคนเดียวที่เจี๊ยบอยากชกด้วย.. พอได้ยินแบบนี้ ไม่คิดอะไรเยอะเลย เออ ให้มันต่อยกับเรานี่แหละ ดีกว่าให้ไปเจ็บกับคนอื่น แต่กลับกลายเป็นว่า ระหว่างทางนี่แหละ…ที่มันทำให้เราค้นพบว่า เห้ย!ต่อยกับเพื่อนเนี่ยยากกว่าอีก😅 เเข่งกีฬาอื่นกับเพื่อนไม่เคยคิดอะไรเยอะ เเต่พอเป็นมวย ยังไงก็ต้องเจ็บ…. นี่เป็นสิ่งที่เชียร์พูดกับคนรอบข้างบ่อยมาก….. แต่สิ่งหนึ่งที่เรา2คนมีเหมือนกันคือเชียร์เชื่อเลยว่า เราทำอะไรทำสุด! มันทำให้เชียร์กล้าที่จะขึ้นไปชก และวันนั้นเป็นวันที่คงไม่มีวันลืม… เพราะเชียร์เหมือนมีหมวก 2 ใบ ใบแรก เชียร์ คือ”เพื่อน” ใบที่ 2 เชียร์คือ “Team Black🖤” …. หมวก 2 ใบทำให้เชียร์ตั้งใจชกครั้งนี้ให้สวยงามตามที่ครูสอน บนกติกามวยสากลสมัครเล่นอย่างที่รายการกล่าวไว้ การชกเข้าเป้าอย่างสนุกหมายถึงคะแนน ไม่จำเป็นต้องชกให้เพื่อนเจ็บจนเลือดกำเดาไหลหรืออะไรไม่ใช่สิ่งที่คิดอยากจะให้เป็นแน่นอน….แล้วยิ่งหลังจากชกจบ..มารู้ทีหลังว่า เจี๊ยบเจ็บ มีปัญหาที่กระดูกซี่โครง หนักจนจำเป็นต้องใช้ยาชาถึงจะขึ้นชกได้ ซึ่งพูดตามตรงคือช็อคมาก… กูรู้ว่ามึงเป็นคนมีสปิริต และตั้งใจจริงๆกับทุกเรื่อง แต่สิ่งนึงมึงควรจะบอกกูก่อนที่มันหนักขนาดนี้ กูไม่มีทางยอมให้มึงขึ้นชกแน่ๆ!!ให้กูต่อยได้ยังไงทั้งๆที่ซี่โครงมึงเป็นแบบนี้ มันอันตรายกับชีวิตมึงเกินไปเจี๊ยบ มึงไม่จำเป็นต้องเสี่ยงขนาดนี้ทุกอย่างมีทางออกเว้ย!! มึงไม่เห็นหรอกว่า หน้าตากูเป็นยังไงตอนที่รู้เรื่องนี้ …. และขอไปแล้วว่าอย่าทำอะไรที่เสียงกับชีวิตขนาดนี้อีก .. สิ่งเดียวที่ดีที่สุดของเรื่องนี้คือ #มึงปลอดภัยนะเจี๊ยบ นี่คงเป็นสิ่งที่อยากจะเขียนบอกมึง… #ขอบคุณที่ทำให้มวยคู่หญิงแรกในรายการมันเซอร์ไพรส์ได้ขนาดนี้ . . และท้ายนี้เชียร์คิดว่ามาตรฐานความปลอดภัยทางร่างกายเป็นสิ่งสำคัญนะคะ คงไม่มีนักชกคนไหนอยากขึ้นไฟท์ทั้งที่ตัวเองเจ็บและก็คงไม่มีนักชกอยากชกคู่ชกตัวเองที่เจ็บเช่นกัน…. เพื่อความปลอดภัยและส่งผลดีต่อทุกๆฝ่ายค่ะ ด้วยความหวังดีและความเคารพค่ะ👍🏻 #10fight10season2 #ขออนุญาตใช้คำพูดกันเองกับเพื่อนนะคะ🙏🏻

โพสต์ที่แชร์โดย Thikam Ritta (@cheerny14) เมื่อ